Hoa Khôi Lan Phương - Giữ hình ảnh hơn từ khi đội Vương miện

Hoa Khôi Lan Phương - Giữ hình ảnh hơn từ khi đội Vương miện

Hoa Khôi Lan Phương - Giữ hình ảnh hơn từ khi đội Vương miện

Hoa Khôi Lan Phương - Giữ hình ảnh hơn từ khi đội Vương miện
07-11-2017 - 12:06 pm

Xinh đẹp, duyên dáng, thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Hoa khôi Lan Phương – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ địa ốc An Phú – vẫn luôn coi trọng giá trị của gia đình và đặt tổ ấm lên hàng đầu trong cuộc sống.

Biết yêu thương và biết trân trọng bản thân

+ Chị đăng quang ngôi vị Hoa khôi Duyên dáng Doanh nhân Việt Nam cách đây 3 năm. Cuộc sống của một Hoa khôi có gì khác so với trước đó không?

  Thật ra, ngôi vị Hoa khôi cũng khiến cuộc sống của tôi có màu sắc hơn một chút nhưng về cơ bản, từ trước tới nay tôi vẫn luôn chăm chút cho bản thân và công việc như vậy. Tôi là một người khá cầu toàn trong công việc cũng như cuộc sống. Ngôi vị Hoa khôi, có chăng khiến tôi phải ý thức giữ gìn hình ảnh hơn khi tiếp xúc bên ngoài, đồng thời cũng giúp tôi tạo dựng được những mối quan hệ tốt hơn.

 

 

+ Có khi nào ngôi vị Hoa khôi gây phiền phức cho cuộc sống của chị?

  Hoàn toàn không. Tôi nghĩ, phiền phức hay không là do lối sống, quan điểm sống của mỗi người. Tôi luôn tự tin bản thân mình sống đúng, mình kinh doanh và làm việc một cách nghiêm túc và đàng hoàng thì chẳng ngôi vị nào có thể gây cho mình sự phiền nhiễu cả, ngược lại, nó là cơ hội cho mình có thể tiến xa hơn.

+ Là một Doanh nhân nhưng sao trông chị vẫn rất mềm mại, nữ tính đến vậy?

   Mọi người vẫn nghĩ những nữ Doanh nhân trông khô cứng và có vẻ hơi “ manly” ư? Tôi thì không nghĩ vậy đâu. Cho dù là một chủ doanh nghiệp thì tôi vẫn là một người phụ nữ đúng nghĩa. Tôi yêu thích những nét duyên dáng và mềm mại. Chăm sóc sắc đẹp và trau chuốt cho ngoại hình là cách tôi tận hưởng cũng như thể hiện sự trân trọng giá trị bản thân.

 

 

+ Tôi tưởng những chủ doanh nghiệp thường không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân?

  Tôi tâm niệm rằng, phải biết yêu thương và trân trọng bản thân thì lúc đó mới yêu thương và trân trọng những thứ xung quanh mình. Là chủ doanh nghiệp không có nghĩa là tôi chỉ có công việc và công việc. Hơn nữa, ngay cả trong công việc, sự chỉn chu về ngoại hình cũng rất quan trọng. Tôi tin rằng chẳng ai muốn trở thành đối tác của mình khi mình ăn mặc xuề xòa hay mặt mũi bơ phờ. Tôi đề cao cả 2 giá trị: vẻ đẹp của tâm hồn, của trí tuệ và vẻ đẹp của ngoại hình.

+ Có phải vì vậy mà chị rất chịu khó đầu tư cho vẻ ngoài của mình, đặ biệt là về thời trang?

  Đúng vậy, tôi thực sự rất yêu thích thời trang, một phần vì đam mê và một phần vì định hướng phong cách phù hợp với công việc của mình. Phụ nữ mà, ai chẳng thích mặc thật đẹp. Tuy nhiên, tôi luôn có nguyên tắc là không phô trương hình thể mà lựa chọn những gì hợp nhất với mình. Phong cách mà tôi hướng tới là sự thanh lịch, sang trọng và gần gũi.

+ Bận rộn với công việc là thế, vậy còn thời gian chị dành cho gia đình thì sao?

  Đối với tôi, nền tảng gia đình vô cùng quan trọng cho sự thành công của bản thân. Có đi đâu, làm gì chăng nữa, bạn vẫn cần một chốn bình yên để trở về. Tôi thích chăm chút những thứ nhỏ nhặt cho những người yêu thương. Đôi khi, những việc đơn giản như vào bếp nấu cơm cho cả nhà, tự tay cắm những bông hoa vào bình, sắp xếp lại tủ quần áo …. Cũng khiến tôi cảm thấy vui vả ngày.

 

 

Thiện nguyện không phải để “làm màu

+ Trở lại với công việc, lý do nào chị chọn lĩnh vực địa ốc để kinh doanh?

  Tôi mê kinh doanh từ lúc còn bé xíu. Từ ngoài Bắc vào Nam sinh sống, lúc 10 tuối, tôi đã được truyền cảm hứng từ chú ruột của mình. Chú vốn là doanh nhân bất động sản và cũng chính là người chắp cánh ước mơ cho tôi. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế, tôi có thử đi làm ở cơ quan Nhà nước một thời gian nhưng rồi niềm đam mê kinh doanh đã thôi thúc tôi bỏ việc và lập công ty riêng. Công ty Cổ Phần Thương mại Dịch vụ địa ốc An Phú chính là đứa con tinh thần của tôi từ bấy tới giờ.

+ Khi làm chủ doanh nghiệp, chị gặp những khó khăn gì?

  Bất kể ai, khi kinh doanh riêng cũng đều gặp những khó khăn nhất định. Thời gian đầu, tôi từng có những loay hoay như bất cứ doanh nhân khởi nghiệp nào, nhưng may mắn có lẽ mình có duyên nên mọi thứ sớm đi vào ổn định và phát triển.

+ Ngoài kinh doanh, chị cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. Song, nhiều người cho rằng đa số doanh nhân làm thiện nguyện để “làm màu” , chị nghĩ sao?

  Tôi không biết như thế nào là “làm màu” nhưng mình làm thiện nguyện từ cái tâm nên tôi cũng không để ý lắm những điều tiếng bên ngoài. Tôi cũng đã đến nhiều trại trẻ mồ côi, gặp nhiều hoàn cảnh đáng thương, tôi trải nghiệm không ít trong cuộc sống và tự tin khẳng định rằng những gì tôi và những người bạn đang làm là xuất phát từ cảm xúc trong trái tim. Tôi chỉ mong những gì chúng tôi làm sẽ lan tỏa sâu hơn, xa hơn để có thể chung tay thực hiện được nhiều điều ý nghĩa hơn.

 

 

+ Chị đã làm được gì cho những hoàn cảnh đáng thương mà mình từng gặp?

  Tôi nghĩ nếu chỉ riêng mình tôi thì rất khó làm được điều gì to tát, nên chúng tôi rất cần nhiều Mạnh Thường Quân giúp sức hơn nữa. Điều chúng tôi đã làm được, có chăng là sự chia sẻ về tinh thần và một phần nào đó về vật chất. Chúng tôi luôn có sẵn đôi bàn tay và trái tim ấm áp. Còn trong tương lai, tôi vẫn hy vọng có thể xây được một mái ấm cho những em nhỏ có hoàn cảnh đáng thương.

+ Trân trọng cảm ơn chị, chúc chị ngày càng xinh đẹp và thành công!

Nguồn: Tạp chí Thế giới Phụ nữ

 

Chia sẻ:

Đặt câu hỏi cho Lan Phương