Doanh nhân Lan Phương: “Mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng cần phải gìn giữ”

Doanh nhân Lan Phương: “Mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng cần phải gìn giữ”

Doanh nhân Lan Phương: “Mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng cần phải gìn giữ”

Doanh nhân Lan Phương: “Mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng cần phải gìn giữ”
29-01-2019 - 4:27 pm

Hoa khôi Doanh nhân Lan Phương được biết đến là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Chị hiện là TGĐ Công ty Cổ phần Địa ốc An Phú. Hơn 10 năm trên thương trường, nữ doanh nhân trẻ vẫn giữ được phong độ trong kinh doanh cũng như những nét mềm mại rất riêng của người phụ nữ.

 

Trong những ngày cuối năm, nữ doanh nhân xinh đẹp đã có những chia sẻ rất riêng của mình về cuộc sống, sự nghiệp.

Là một phụ nữ với vẻ ngoài mềm mại, nữ tính, làm thế nào để chị có thể trụ được trên thương trường mười mấy năm và lại ở một lĩnh vực khá là "nam tính"?

Tôi cho rằng trong kinh doanh thì không có khái niệm lĩnh vực nam tính hay nữ tính, chỉ có khái niệm làm được hay không làm được. Chúng ta có thể thấy rất nhiều những người phụ nữ thành công ở các lĩnh vực khác nhau. Với tôi, bất động sản thực sự là cái duyên và đã là duyên thì tôi đón nhận và bước đi.

Tôi làm kinh doanh nhưng vẫn luôn ý thức bản thân mình là một người phụ nữ với những tính cách, những sở thích rất nữ tính.

Lĩnh vực bất động sản thường xuyên có sự biến động khó lường, làm thế nào để chị vượt qua được những thách thức trong ngần ấy năm? Và đâu là quãng thời gian với chị là khó khăn nhất?

Thời gian khởi nghiệp cũng như những lúc bất động sản chạm đáy có thể nói là đã tạo cho tôi rất nhiều những khó khăn, thách thức. Làm kinh doanh có những lúc mất ăn mất ngủ là chuyện bình thường. Tôi đã có hơn chục năm chinh chiến nên đến giờ mà nói, những khó khăn thực sự là món quà giúp bản thân mình trưởng thành hơn mỗi ngày.

Tinh thần lạc quan, việc luôn cố gắng tìm kiếm giải pháp và cùng hợp sức với cộng sự chính là những điều đã giúp tôi vượt qua những thách thức đôi khi tưởng như khó lường ấy.

Doanh nhân Lan Phương: “Mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng cần phải gìn giữ” - Ảnh 1.

Ngày nay, có không ít những người phụ nữ thành công trong kinh doanh, nhiều người cho rằng, để đạt được vị trí cao, sự đánh đổi càng lớn. Là một phụ nữ trẻ thành đạt, cá nhân chị thấy thế nào?

Câu hỏi này tôi nhận được rất nhiều. Quả thực nói tới đánh đổi, mọi người thường nghĩ tới rất nhiều điều khác nhau. Tôi chỉ muốn nói thế này, đánh đổi là có đấy, là một doanh nhân ai cũng phải chấp nhận điều đó. Đó là việc đánh đổi thời gian, đánh đổi những khó khăn, thử thách, và rất rất nhiều thứ khác. Khi ở một vị trí cao, nghĩa là áp lực càng lớn, người ta thường nói thuyền to thì sóng lớn là vậy. Những áp lực đó nhiều khi rất khủng khiếp mà bạn phải vượt qua. Tuy nhiên, điều mà bạn đừng bao giờ đánh đổi chính là bản thân mình. Càng là người thành đạt càng phải giữ mình vượt qua khỏi những cám dỗ của cuộc sống. Đó cũng chính là những điều mà tôi luôn dặn mình phải nhớ.

Là ai cũng vậy, mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng cần phải gìn giữ.

Kinh doanh đồng nghĩa với rất nhiều vấn đề đau đầu, làm sao để chị có thể cân bằng được cuộc sống và giữ được những nét rất riêng của người phụ nữ?

Như tôi nói ở trên, tôi làm gì cũng ý thức mình là một người phụ nữ, tôi không gồng mình lên để thể hiện sự mạnh mẽ hay tỏ ra oai hùng trước người khác. Là phụ nữ thì chúng ta cứ phải đẹp, cứ cần chăm chút bản thân và đôi khi yêu chiều, phù phiếm một chút. Tôi nghĩ rằng những điều rất riêng của phụ nữ vốn đã là thứ giúp mình cân bằng rất tốt giữa công việc và cuộc sống rồi.

Doanh nhân Lan Phương: “Mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng cần phải gìn giữ” - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng, phụ nữ đẹp kinh doanh thành công thì đa phần đều nhờ một ai đó "chống lưng", chị thì sao?

Tôi không đồng tình với điều này. Phụ nữ đẹp vẫn có thể thành công chứ tại sao lại không nhỉ? Hay chỉ phụ nữ xấu mới có đầu óc? Tôi không nghĩ vậy. Vẻ đẹp của phụ nữ là trời phú, khả năng kinh doanh cũng một phần là trời phú và một phần do những trải nghiệm cuộc sống. Tôi và rất nhiều người phụ nữ đẹp khác đang cố gắng từng ngày để khẳng định bản thân và tự chủ cuộc sống để chứng minh rằng chẳng cần ai chống lưng chúng tôi vẫn có thể thành công như mong đợi.

Chị rất yêu thời trang, làm đẹp, phong cách sống của chị và phong cách kinh doanh của chị có điểm chung nào?

Tôi nghĩ điểm chung giữa phong cách sống và phong cách kinh doanh của tôi chính là việc hướng về cái đẹp. Trong kinh doanh tôi luôn hướng tới những điều tử tế, nhân văn, làm việc chuyên nghiệp và giữ được những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Còn phong cách sống của tôi cũng vậy, tôi yêu cái đẹp, trân trọng những giá trị nhân văn trong cuộc đời, hướng thiện.

Doanh nhân Lan Phương: “Mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng cần phải gìn giữ” - Ảnh 3.

Một số doanh nhân thường làm từ thiện bằng cách chỉ đạo nhân viên đưa ra những chiến dịch riêng, còn chị thường trực tiếp đi và làm, tại sao vậy?

Chúng tôi làm từ thiện là xuất phát từ tấm lòng, từ sự mong muốn được làm việc gì đó tốt đẹp chứ không phải làm để PR cho công ty. Tôi tin rằng hạnh phúc là sẻ chia, bản thân mình cho đi cũng nhận lại rất nhiều. Được tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh, nhiều mảnh đời giúp tôi cảm thấy yêu hơn cuộc sống và trân trọng những gì mình có, tôi cũng có thêm những niềm vui và niềm hạnh phúc rất riêng nữa.

Đâu là lý do chị quan tâm tới Phật pháp, nó mang lại điều gì cho một doanh nhân như chị?

Phật pháp đến với tôi tự nhiên như hơi thở vậy. Đến một lúc nào đó, mọi thứ sẽ đến giống như nhân duyên. Tôi tới với Phật pháp với tâm thế an lành nhất. Nó giúp tôi cảm thấy cuộc sống trở nên thư thái và bình dị hơn.

Doanh nhân Lan Phương: “Mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng cần phải gìn giữ” - Ảnh 4.

Còn phong thủy trong cuộc sống và kinh doanh, hẳn chị cũng rất quan tâm? Đâu là lý do mà chị đề cao phong thủy?

Phong thủy là thứ mà không chỉ tôi mà nhiều người quan tâm. Phong thủy nó cũng thuộc về sự sắp đặt liên quan tới tự nhiên. Tôi nghĩ rằng có những điều sẽ giúp tâm mình tốt hơn, việc kinh doanh hanh thông hơn. Đó là lý do mà tôi vẫn thường cố gắng làm sao để sắp xếp mọi thứ tốt với phong thủy.

Doanh nhân Lan Phương: “Mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng cần phải gìn giữ” - Ảnh 5.

Phụ nữ thường thích cuộc sống an nhàn, chị lại chọn cho mình con đường khó là vật lộn trên thương trường, đã bao giờ chị nghĩ mình có thể đi theo con đường khác?

Thực sự cũng có lúc tôi nghĩ khác đi, nhưng rồi có câu này: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai”. Vậy nên, tôi nghĩ rằng lựa chọn là ở mỗi người. Làm sao mình sống cảm thấy có ý nghĩa nhất và hạnh phúc nhất là được. Con đường kinh doanh tuy chông gai, vất vả thật đấy, nhưng tôi thực sự thấy bản thân mình làm được rất nhiều điều hay ho và ý nghĩa.

Chị nghĩ đâu là lợi thế của mình trong việc kinh doanh bất động sản?

Nhạy bén, bản lĩnh và một chút cầu toàn, sự trải nghiệm qua nhiều năm tháng. Tôi cho rằng đó là những thế mạnh của mình trong lĩnh vực này.

Theo chị, người phụ nữ hiện đại cần làm gì để tạo dựng sự nghiệp và hạnh phúc?

Muốn tạo dựng sự nghiệp, phụ nữ rất cần bản lĩnh để vượt qua những áp lực từ nhiều phía. Từ trước tới nay, mọi người vẫn cho rằng phụ nữ chỉ cần tề gia, nội trợ. Để vượt được định kiến đó, thực sự rất cần sự xông pha để thể hiện mình. Tôi nghĩ rằng các bạn trẻ rất nhiều cơ hội và đừng bỏ phí đam mê cũng như ước mơ của mình.

Còn để hạnh phúc, hơn hết, phụ nữ cần yêu thương mình thật nhiều và hãy là một người có trái tim ấm áp.

Trân trọng cảm ơn chị!

Ánh Dương

Nguồn: cafef.vn

Chia sẻ:

Đặt câu hỏi cho Lan Phương