Doanh nhân Lan Phương dự Lễ công bố “Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam”

Doanh nhân Lan Phương dự Lễ công bố “Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam”

Doanh nhân Lan Phương dự Lễ công bố “Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam”

Doanh nhân Lan Phương dự Lễ công bố “Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam”
20-08-2018 - 11:54 am

Chiều 19/8 tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia - Hà Nội, Doanh nhân Lan Phương với tư cách thành viên của Quỹ “Việt Nam Innovature” tham dự lễ công bố “Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam”. Buổi lễ còn có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; lãnh đạo các bộ ngành, địa phương cùng tham dự lễ công bố.

 

Doanh nhân Lan Phương dự lễ công bố “Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam”

Buổi lễ nằm trong khuôn khổ Chương trình kết nối Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam, do Bộ Kế hoạch và  Đầu tư khởi xướng và chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và  Đào tạo và nhiều cơ quan, đơn vị khác cùng một số  địa phương, tổ chức.

Với tư cách là thành viên của quỹ “Việt Nam Innovature” Doanh nhân Lan Phương đã có những chia sẻ với việc mở rộng mạng lưới kết nối sáng tạo này sẽ có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với việc kêu gọi các nhà khoa học, các nhân tài là người Việt Nam trên toàn thế giới góp phần vào xây dựng đất nước. Ví dụ như “Việc tài trợ dành cho khởi nghiệp, hiện tại chúng ta chỉ tài trợ cho những khoản  liên quan đến nghiên cứu phát triển. Còn những khoản liên quan đến tìm hiểu thị trường như thế nào, đi ra nước ngoài ra sao thì hiện tại chưa có chính sách hỗ trợ”.

Trả lời phỏng vấn nhanh trong chương trình

Là đại diện cho một doanh nghiệp, doanh nhân Lan Phương rất quan tâm tới các doanh nghiệp Startup, chính vì vậy, khi tham gia vào các hoạt động của quỹ Lan Phương mong muốn kết nối và tìm kiếm các nguồn đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước, cũng như hiện tại Quỹ Việt Nam Innovature đang có sẵn nguồn quỹ từ các nhà khoa học thành danh quốc tế mong muốn hỗ trợ, đầu tư cho các doanh nghiệp trong nước.


Chương trinh có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Doanh nhân Lan Phương cho rằng buổi lễ công bố đã truyền tải hết tinh thần, chủ trương và vấn đề trọng tâm của mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam chính là: Đất nước chỉ hưng thịnh khi khơi dậy được lòng yêu nước, quy tụ được người tài đức dốc lòng vì nước. Chính phủ đang xây dựng chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp 4.0 và sẽ tạo môi trường tốt nhất cho trí thức người Việt ở nước ngoài phát huy kiến thức, kinh nghiệm. Khi sức mạnh trí tuệ Việt Nam trên toàn thế giới hội tụ thì việc kết hợp với các nhà khoa học, các chuyên gia công nghệ, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tạo thành một sức mạnh mới, nguồn lực quan trọng, đưa đất nước ta không ngừng vươn lên, sánh vai cùng các quốc gia tiên tiến trên thế giới”.

 

 

Trong buổi lễ, khi ngồi nghe các nhà khoa học của Việt Nam đang làm việc trên toàn thế giới chia sẻ như: TS Bùi Hải Hưng - nhà nghiên cứu của Google Deepmind (Mỹ); PGS. TS Hồ Anh Văn từ Viện Công nghệ khoa học và kỹ thuật tiên tiến Nhật Bản đều rất ý nghĩa nhưng doanh nhân Lan Phương cho rằng ý kiến của diễn giả Trần Văn Hinh, thành viên Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp là vô cùng sâu sắc và ý nghĩa khi anh chia sẻ nguyên tắc chung để thành công của các quốc gia, đó là “lấy văn hóa làm nền tảng của sự kết nối giữa con người với con người, lấy tinh thần  dân tộc, niềm tự hào, tự tôn dân tộc làm động lực dấn thân”. Đó chính là vất đề sống còn của một dân tộc, một đất nước.

 

Chia sẻ:

Đặt câu hỏi cho Lan Phương